Website tổng hợp kiến thức làm đẹp, bí quyết chăm sóc da hiệu quả, cách ăn mặc hợp thời trang cho chị em phụ nữ

Bán lẻ đa kênh là gì? Các xu hướng bán lẻ đa kênh đáng chú ý nhất

0

Do sự bùng nổ của công nghệ và internet, ranh giới giữa cuộc sống thực và trực tuyến đang bắt đầu lu mờ. Con người có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày như kết nối, làm việc, tìm kiếm thông tin, học tập hoặc thậm chí mua sắm một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột. Mọi người dành nhiều thời gian hơn khi sử dụng thiết bị di động và máy tính để lướt các trang web và tìm thứ họ muốn. Do đó, các thương gia không thể bỏ lỡ cơ hội này để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ trên cả nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến và bắt đầu áp dụng phương thức bán lẻ đa kênh.

Bán lẻ đa kênh là gì? Nó giúp các thương gia như thế nào?

Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi và đề xuất xu hướng bán lẻ đa kênh tốt nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong blog này!

Bán lẻ đa kênh là gì?

Bán lẻ đa kênh là một cách tiếp cận để bán hàng trên nhiều kênh cùng một lúc. Nó giúp nhà bán lẻ tăng doanh số đồng thời mang lại cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt nhất trên mọi kênh và mọi thiết bị.

Khi bạn áp dụng phương pháp bán lẻ đa kênh, người tiêu dùng có thể mua sắm trực tuyến từ máy tính để bàn đến thiết bị di động, qua điện thoại hoặc tại cửa hàng ngoại tuyến, điều này tạo ra trải nghiệm nhất quán và liền mạch.

Trải nghiệm bán lẻ đa kênh là điều mà hầu hết các doanh nghiệp và cửa hàng bán lẻ cần chú trọng hiện nay. Thương nhân nên hiểu sâu sắc của khách hàng, cải thiện dịch vụ của họ, tối ưu hóa cửa hàng trực tuyến của họ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Đó là lý do tại sao bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải điều chỉnh cửa hàng của họ trên nền tảng Thương mại điện tử để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và phát triển một trang web bán lẻ đa kênh hiệu quả.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Sapo Omni-Channel

Những lợi ích nổi bật của bán lẻ đa kênh

Làm cho trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Bán lẻ đa kênh được công nhận là cách khách hàng sẽ sử dụng để tương tác với doanh nghiệp, giúp mang lại trải nghiệm nhất quán.

Ví dụ, bạn đang xem một chiếc áo sơ mi bạn thích thông qua một trang web thời trang nào đó. Bạn rất thích và sẵn sàng đặt hàng, tuy nhiên, điện thoại đổ chuông, đối tác rủ bạn đi chơi. Tất nhiên, bạn sẽ vội vã ăn mặc để đi ra ngoài. Vậy là bạn đã từ bỏ việc mua sắm của mình.

Vào ban đêm, khi bạn đang sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn sẽ thấy quảng cáo xuất hiện với chính xác chiếc áo mà bạn thích. Các bạn nhớ và click ngay vào link và truy cập vào trang web. Và bạn phát hiện ra rằng chiếc áo bạn chọn lúc nãy vẫn còn trong giỏ hàng rồi. Đang định bấm thanh toán thì điện thoại hết pin, bạn nhanh chóng bật laptop lên và quay lại trang web. Mọi thông tin vẫn được bảo lưu và bạn hoàn tất việc mua hàng. 

Cải thiện doanh số bán hàng

Với mô hình bán lẻ đa kênh, khách hàng có thể lựa chọn và mua hàng từ bất kỳ địa điểm và nền tảng nào họ muốn. Nó cho phép người bán làm cho khoảng không quảng cáo của họ hiển thị và khách hàng có thể tiếp cận thông qua kênh ưa thích của họ. Hơn nữa, nó cung cấp cho khách hàng sự tiện lợi và mở rộng đáng kể số lượng các mặt hàng có sẵn để mua từ các cửa hàng. Cuối cùng, nó mang đến cho khách hàng sự đa dạng và nhiều lựa chọn hơn để truy cập và mua lựa chọn đó, tăng doanh số bán hàng.

Thu thập và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả

Thay vì thu thập dữ liệu từ một kênh, giờ đây các nhà bán lẻ có thể có nhiều dữ liệu hơn từ nhiều kênh. Do đó, người bán sẽ dễ dàng tích lũy đủ dữ liệu về khách hàng hơn. Nó dẫn đến việc phân tích dữ liệu một cách chính xác, tìm hiểu kỹ càng về insight của khách hàng và đưa ra phương án tối ưu. 

Mở rộng hình ảnh thương hiệu của bạn

Giờ đây, các nhà bán lẻ có thể quảng bá thương hiệu của họ trên nhiều kênh thay vì một kênh duy nhất. Các cửa hàng thực tế nâng cao giá trị thương hiệu của các nhà bán lẻ thông qua sự hiện diện dễ thấy của họ ở các trung tâm khác nhau của thành phố cũng như các cửa hàng của họ. Các nhà bán lẻ có thể kiểm soát và điều chỉnh sức mạnh định giá và khối lượng bán hàng trong khi cung cấp sản phẩm của họ trực tuyến để bán. Với đa kênh, người bán cho phép khách hàng có thể tìm và tiếp cận thương hiệu ở mọi nơi, từ các nền tảng xã hội, Google cho đến các cửa hàng thực. Nhờ đó, nhà bán lẻ khiến khách hàng quan tâm, ghi nhớ và nhận biết thương hiệu dần dần. 

Nền tảng bán lẻ đa kênh phổ biến nhất là gì?

Không chỉ trở thành một trong những phương thức marketing được các nhà bán lẻ áp dụng nhiều nhất hiện nay mà phương thức bán lẻ đa kênh còn giúp các chủ cửa hàng củng cố thương hiệu đồng thời tạo ra sức cạnh tranh đáng gờm với các đối thủ khác.

Bạn càng quản lý tốt hệ thống bán lẻ đa kênh, ngày càng được nhân rộng và cung cấp nhiều dịch vụ tốt cho khách hàng thì thương hiệu bán lẻ của bạn càng có được sự hiện diện và chỗ đứng trên thị trường. Tất nhiên không thể không kể đến doanh thu của doanh nghiệp bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Nền tảng truyền thông xã hội

Nói đến kênh phân phối trực tuyến, người ta chủ yếu nhắc đến cụm từ “Bán hàng trực tuyến” và thường nghĩ đến Facebook, Zalo, youtube. Nhiều năm trước, các trang mạng xã hội chỉ được dùng để chia sẻ cảm xúc, hình ảnh đời sống cá nhân, tuy nhiên, những năm gần đây, do lượng người dùng tăng đột biến, các hình thức bán lẻ đa kênh xu hướng.

Ở Việt Nam, Facebook, Zalo, Youtube là những trang mạng xã hội phổ biến nhất để phân phối hàng hóa, trong đó Facebook và Zalo là hai trang được sử dụng để phân phối hàng hóa, youtube là kênh quảng bá sản phẩm hiệu quả.

>>> Xem thêm: Bán hàng đa kênh đang là cách tăng doanh thu hiệu quả, quan trọng là bạn đã sẵn sàng?

Nền tảng mua sắm trực tuyến

Các Nền tảng Mua sắm Trực tuyến hiện nay được hiểu là cầu nối giữa các doanh nghiệp, chủ cửa hàng với người tiêu dùng. Các nền tảng này được phân loại thành ba loại khác nhau dựa trên phân khúc khách hàng của giao dịch: Doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) và người tiêu dùng với người tiêu dùng (C2C).

Năm năm qua là khoảng thời gian tăng trưởng ổn định của các trang thương mại điện tử và dự kiến ​​sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới. Đến nay, các trang Thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,… đang dần chiếm được lòng tin từ người tiêu dùng Việt Nam với giao diện thân thiện, giao dịch dễ dàng, nhanh chóng.

5 xu hướng bán lẻ đa kênh hàng đầu trong năm 2022

Áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số

Việc chuyển đổi kỹ thuật số đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong đại dịch COVID. Với các doanh nghiệp bán lẻ sử dụng phương pháp đa kênh, chuyển đổi kỹ thuật số là điều bắt buộc đối với họ. Họ đầu tư vào các công cụ và hệ thống để đáp ứng hoạt động thương mại điện tử đang tăng vọt với các sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm mua sắm mới. Các thương gia thường sử dụng một số phần mềm quản lý bán lẻ đa kênh, như Odoo, để quản lý cửa hàng của họ một cách dễ dàng.

Tích hợp với phương tiện truyền thông xã hội

Các phương tiện truyền thông xã hội nổi lên và bùng nổ nhanh chóng. Mọi người sử dụng các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, v.v. để giải trí, tìm kiếm thông tin và tiếp thu kiến ​​thức hàng ngày. Đó là lý do tại sao mạng xã hội là một công cụ bất bại cho bất kỳ thương gia nào muốn tăng cường đa kênh của họ. Quảng cáo cửa hàng của bạn trên các nền tảng xã hội, sử dụng thương mại xã hội hoặc thậm chí làm việc với những người có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm của bạn là những cách hiệu quả cho bất kỳ người bán nào. 

Nâng cao trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến với công nghệ

Hầu hết tất cả các cửa hàng đang sử dụng các kênh trực tuyến cho phép khách hàng mua sắm trực tuyến một cách thuận tiện. Bên cạnh đó, người bán nên sử dụng một số công nghệ như VR hoặc AR để cải thiện trải nghiệm của khách hàng vì người mua khó có thể nhìn và cảm nhận sản phẩm của bạn một cách chi tiết. 

Ví dụ: một số thương hiệu thời trang sử dụng ứng dụng “mặc thử” để giúp khách hàng dễ dàng hình dung cách họ ăn mặc. Khách hàng chỉ việc chụp và up ảnh toàn thân, điền số đo, thông tin và chọn những bộ đồ ưng ý để thử. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn hình ảnh khách hàng mặc những bộ quần áo này. 

Quảng cáo qua thiết bị di động

Ngày càng nhiều khách hàng quen với hình thức mua hàng trực tuyến qua di động vì tính tiện lợi và dễ mang theo của nó. Thay vì đến cửa hàng hoặc chạy máy tính, họ có thể mua những thứ họ muốn chỉ trong vài giây bằng thiết bị di động. Đó là lý do tại sao các thương gia nên nhận thấy xu hướng này và điều chỉnh hoạt động kinh doanh của họ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Lời khuyên cho các chủ doanh nghiệp là nên tạo ứng dụng, nâng cao tính thân thiện với thiết bị di động của website và mobile marketing như gửi tin nhắn, thông báo qua thiết bị di động.

Cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm

Khách hàng sẽ muốn các thương gia liên kết họ với các mặt hàng họ muốn một cách thân mật hơn. Các giải pháp thay thế để cá nhân hóa tìm kiếm sản phẩm có thể cung cấp các tùy chọn theo cách có thể phù hợp hơn với yêu cầu và mong muốn hơn là tìm kiếm trang web cơ bản. Các nhà bán lẻ có thể viết blog hoặc cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, phân loại sản phẩm dựa trên tính năng của chúng, giới thiệu một số combo cho khách hàng cụ thể. Ví dụ, với mặt hàng mỹ phẩm, bạn có thể giới thiệu cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất phù hợp với loại da của họ. 

Các bạn có thể đọc thêm bài viết của chúng tôi ở mục Blog.

Nguồn: https://kenhthammy.net/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.