Website tổng hợp kiến thức làm đẹp, bí quyết chăm sóc da hiệu quả, cách ăn mặc hợp thời trang cho chị em phụ nữ

Các mẹo trong đấu thầu – Mẹo về hồ sơ thầu

0

Để thắng thầu cho dự án lớn thì đầu tiên hồ sơ đấu thầu phải gây ấn tượng bởi những kinh nghiệm, ý tưởng của bạn sẽ được thể hiện qua đó để nhà đầu tư xem xét. Vậy làm thế nào để có hồ sơ thầu ấn tượng hãy cùng tham khảo các mẹo trong đấu thầu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sự quan trọng của hồ sơ đấu thầu

Hồ sơ đấu thầu giúp doanh nghiệp giành được cơ hội trúng tuyển cao

Hồ sơ đấu thầu là bước đầu tiên giúp doanh nghiệp giành được cơ hội trúng tuyển cao bởi đây là hồ sơ thể hiện năng lực cũng như ý tưởng của nhà thầu.

Dựa vào đó chủ đầu tư sẽ xem xét bên nào có những giải pháp hợp lý và khả quan nhất phù hợp cho dự án của mình sắp tới.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có năng lực tốt đến mấy đi nữa nhưng lại không thể hiện được hết năng lực qua hồ sơ thì cũng có thể bị lỡ đi cơ hội thắng thầu. Và dưới đây là những lưu ý để giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp để dự thầu tốt hơn:

Khi chuẩn bị hồ sơ đấu thầu thì doanh nghiệp cần chuẩn bị các văn bản, giấy tờ sau:

  • Hồ sơ pháp lý bao gồm: đơn dự thầu cùng các phụ lục kèm theo đơn, hồ sơ pháp nhân nhà thầu, hồ sơ năng lực thể hiện kinh nghiệm của nhà thầu, hồ sơ năng lực tài chính.
  • Hồ sơ kỹ thuật gồm có: bản thuyết minh biện pháp kỹ thuật thi công, bản vẽ kỹ thuật thi công và kế hoạch tổ chức thi công.
  • Ngoài ra, trong hồ sơ đấu thầu cũng phải có thêm giá dự thầu trong đó bao gồm giá thầu và chi phí cùng các vật tư dùng cho công trình.

>> Có thể bạn chưa biết: Triệu chứng ung thư thực quản là gì?

2. Làm sao để có hồ sơ đấu thầu ấn tượng

Hồ sơ đấu thầu phải có thiết kế đẹp mắt, nội dung rõ ràng, khoa học

Với sự quan trọng của hồ sơ đấu thầu như đã chia sẻ thì chúng ta cần tạo nên một bộ hồ sơ có nội dung chi tiết, thuyết phục nhà đầu tư.

Các thiết kế thi công cần rõ ràng, khả thi và gây ấn tượng. Quy trình thực hiện khoa học, tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo tiến độ và chất lượng. Bên cạnh đó, chất liệu thi công, vật liệu xây dựng phải đảm bảo bền đẹp.

Dưới đây là các mẹo trong đấu thầu cho bạn tham khảo, cụ thể là cách để có hồ sơ ấn tượng:

Ở phần nội dung chính thì bạn phải thể hiện đầy đủ các thông tin chung về doanh nghiệp như: Tên công ty, năm thành lập công ty, giấy phép kinh doanh, quyết định thành lập công ty, có trụ sở chính tại đâu và thông tin liên hệ là gì.

Trong hồ sơ năng lực của doanh nghiệp cần được thể hiện được rõ ràng lĩnh vực kinh doanh. Còn hồ sơ năng lực kinh doanh thể hiện được cán bộ quản lý là ai, ban lãnh đạo, nhân sự chuyên môn gồm những ai, bằng cấp và kinh nghiệm ra sao…

Còn về năng lực thiết bị, máy móc bao gồm số l­ượng máy, tính năng, công suất máy, xuất xứ của máy từ đâu. Các quy trình thi công cũng như quy cách cung cấp sản phẩm dịch vụ cũng phải được thể hiện đầy đủ trong hồ sơ.

Bên cạnh đó, nhà thầu cần thể hiện được báo cáo tài chính thường là 3 năm gần nhất trong đó bao gồm  doanh thu, lợi nhuận,…

Ngoài ra còn các mục khác như kinh nghiệm thể hiện được các hợp đồng đã thầu và đang thi công, danh sách khách hàng lớn cũng như các giấy chứng nhận, giải thưởng, bằng khen,… mà doanh nghiệp đã đạt được.

Bên cạnh nội dung thì việc thiết kế hồ sơ cũng cần phải đảm bảo hình ảnh thể hiện được thông điệp cần truyền tải và phù hợp với bối cảnh.

Trong hồ sơ cần thể hiện sự nhất quán giữa các trang và các font chữ, chữ có kích thước vừa phải, dễ đọc, các hình ảnh phải thực tế nên hạn chế dùng hình ảnh mang tính chất minh họa.

Hồ sơ năng lực cũng cần phải có sự chuẩn mực để thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, bạn nên sử dụng giấy kích thước A4 hoặc A5 để thể hiện nội dung của hồ sơ.

Và đặc biệt, bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu hồ sơ vì nó ảnh hưởng tới cảm quan và là yếu tố quyết định về cái nhìn đầu tiên. Hồ sơ có chất liệu đẹp, thiết kế rõ ràng, hài hòa sẽ tạo ấn tượng tốt từ khi nhìn vào.

Với các mẹo trong đấu thầu, cụ thể là mẹo thắng thầu nhờ hồ sơ năng lực được chia sẻ như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chuẩn bị đấu thầu cho dự án mới.

Để được chuyên gia tư vấn đấu thầu miễn phí bạn hãy liên hệ với Luật Dương Gia để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất!

Chúc bạn thành công!

Các mẹo trong đấu thầu - Mẹo về hồ sơ thầu

>> Xem thêm: Triệu chứng đổ mồ hôi trộm ở người lớn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.