Website tổng hợp kiến thức làm đẹp, bí quyết chăm sóc da hiệu quả, cách ăn mặc hợp thời trang cho chị em phụ nữ

Chăm sóc sức khỏe sau khi nâng mũi đúng phương pháp

0

Chăm sóc sức khỏe sau khi nâng mũi như thế nào cho đúng phương pháp là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vì hiện nay, 40% kết quả nâng mũi phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Xem thêm: Học xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất hiện nay [1]

Nên làm gì sau khi tiến hành nâng mũi

Khi tiến hành nâng mũi, chắc chắn ai cũng sẽ trải qua những giai đoạn như dưới đây.

  • Từ 1 đến 2 ngày đầu, mũi sẽ có hiện tượng bầm và sưng
  • Từ 3 đến 4 ngày, vết bầm sẽ giảm đi và bớt sưng hơn
  • Sau 7 ngày, vết mổ đã liền da, bác sĩ sẽ tháo nẹp và cắt chỉ

Để đảm bảo cho việc mũi của bạn tránh viêm nhiễm và đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất, thì cách tốt nhất là bạn nên thực hiện theo chuẩn cách chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi mà bác sĩ hướng dẫn.

>>>Khóa học xuất nhập khẩu Lê Ánh có tốt không

Khi nâng mũi xong bạn nên chườm đá

Hậu phậu thuật nâng mũi sẽ xuất hiện tình trạng sưng tím khu trú vùng mũi, phản ứng này hoàn toàn tự nhiên mà ai nâng mũi cũng gặp phải, tùy sưng ít hay sưng nhiều theo cơ địa của mỗi người.

Bạn nên hoàn toàn yên tâm nếu chăm sóc đúng cách thì tình trạng sưng này sẽ giảm hẳn và biến mất. Bạn nên tích cực chườm đá trong 1 đến 2 ngày đầu, có thể uống nước nghệ tươi pha đường để giảm sưng tím.

Nâng mũi nên kiêng ăn gì?

Vệ sinh bằng nước muối, thay băng hậu nâng mũi

Sau phẫu thuật, bạn cần rửa ngày 2 lần bằng nước muối, lấy hết chất cặn, dịch bám vào vết mổ, rửa sạch lại bằng nước muối. Thêm vào đó, bạn nên bôi một lớp mỡ kháng sinh mỏng vào vết khâu, giữ vệ sinh tuyệt đối vết khâu.

Sau phẫu thuật nâng mũi tránh tác động mạnh

Cần tránh tuyệt đối những tác động lực mạnh lên vùng mũi trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật như sở nắn, ngoáy mũi, xì mũi, chà xát lên mũi. Mũi sau khi nâng cần được cố định vị trí, nên hạn chế tối đa va chạm không đáng có.

Không đeo kính mắt trong một tháng đầu

Việc chăm sóc mũi tốt giúp cố định nhanh hơn, đồng thời duy trì được kết quả lâu hơn. Trong một tháng đầu, bạn không nên đeo kính hay nằm nghiêng, những tác động này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc nâng mũi của bạn.

Sau phẫu thuật, để cho mũi đẹp tự nhiên, bạn nên kiêng ăn thịt gà, kiêng ăn rau muống, kiêng trứng, kiêng thịt bò, đồ nếp, hải sản, tôm cua cá trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật nâng mũi.

Hạn chế ăn những thực phẩm như hành, tỏi, ớt, bia, rượu,…tránh ăn các thực phẩm có chất tanh như thịt bò, gia cầm, hải sản vì sẽ làm cho vết mổ lâu lành hơn, bạn cũng không nên ăn một số loại trái cây quá chua hoặc quá cứng.

Tham khảo:

Thời trang cho bạn gái có thân hình mũm mĩm

Mặc là đẹp cho những cô nàng chân ngắn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.