Website tổng hợp kiến thức làm đẹp, bí quyết chăm sóc da hiệu quả, cách ăn mặc hợp thời trang cho chị em phụ nữ

Dịch vụ nuôi sanh và những điều cần biết

0

Dịch vụ nuôi sanh hỗ trợ rất nhiều không chỉ với người mẹ sắp lâm bồn mà cả những thành viên trong gia đình. Đặc biệt, đối với cặp vợ chồng trẻ lần đầu làm cha mẹ lại sống xa người thân, cha mẹ hay những gia đình quá mức bận rộn, người chồng công tác xa chưa thể về thì có một người giàu kinh nghiệm ở bên chăm sóc mẹ và bé là việc vô cùng cần thiết.

Trong lần đầu sanh đẻ, dù chuẩn bị thông tin từ trước, bố mẹ trẻ vẫn sẽ gặp những bỡ ngỡ như: không biết chuẩn bị gì, các thủ tục đi sinh như thế nào hay chăm bé sơ sinh ra sao. Kể cả với những gia đình đã có kinh nghiệm từ lần sanh nở trước, nếu có người phụ trợ, mẹ và bé sẽ được chăm sóc chu đáo hơn mà không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc của người chồng, người cha.

Các loại hình dịch vụ nuôi sanh

Hai loại hình dịch vụ nuôi sanh thường được các gia đình lựa chọn hiện nay là:

 • Dịch vụ nuôi sanh tại bệnh viện: Do sự quá tải tại bệnh viện, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng không thể hỗ trợ thường xuyên bên mẹ mới sanh đẻ. Do đó, người làm dịch vụ nuôi sanh sẽ đồng hành, chăm sóc, động viên mẹ và bé, đặc biệt là những mẹ đẻ mổ.
 • Dịch vụ nuôi sanh tại nhà: Những tháng đầu sau sanh, cơ thể mẹ còn rất yếu nên cần người chăm sóc, nấu nướng phù hợp với chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé. Người làm dịch vụ nuôi sanh tại nhà cũng hỗ trợ các công việc khác để mẹ được nghỉ ngơi, sớm hồi phục.
loai-dich-vu-nuoi-sanh
Gia đình nên chọn loại dịch vụ nuôi sanh phù hợp để mẹ và bé được chăm sóc tốt nhất

Ngoài ra, cũng có thể phân loại dịch vụ nuôi sanh theo giờ hoặc 24/24, nuôi sanh theo sự chỉ đạo của người nhà hoặc không có người nhà. Gia đình hãy nêu các tiêu chí để lựa chọn được người phù hợp.

Công việc cụ thể của dịch vụ nuôi sanh

Tùy theo dịch vụ nuôi sanh mà gia đình lựa chọn, trách nhiệm và mức độ hỗ trợ của người được thuê sẽ khác nhau. Tuy nhiên, họ đều thông thạo những công việc như sau:

 • Túc trực bên cạnh, tránh để mẹ mới sanh phải di chuyển nhiều.
 • Chăm sóc giúp mẹ mới sanh chóng hồi phục.
 • Hướng dẫn, hỗ trợ các mẹ, đặc biệt là mẹ lần đầu sanh cách chăm sóc bé sơ sinh
 • Theo dõi, giúp bé sơ sinh làm sạch rốn, vệ sinh lưỡi đúng cách để bé ngon miệng hơn khi bú sữa.
 • Tắm cho bé, giặt giũ, phơi phóng đồ dùng của mẹ và bé.
 • Chăm sóc, theo dõi tình trạng vết mổ nếu mẹ sanh mổ.
 • Cho bé bú bình, thay tã, bỉm, hỗ trợ trong việc ru bé ngủ theo giờ.
 • Chuẩn bị chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mẹ và bé trong giai đoạn này.
 • Một số kỹ thuật massage giúp bé cảm thấy thoải mái và giảm cảm giác đau cho mẹ mới sanh.
dich-vu-nuoi-sanh-tai-vien
Dịch vụ nuôi sanh giúp mẹ mau hồi phục và bé được chăm sóc tốt hơn

Ngoài ra, người làm dịch vụ nuôi sanh thường rất yêu trẻ con, là người tình cảm, thấu hiểu tâm lý của mẹ sau sanh nên rất thạo tâm sự, nói chuyện giúp cả nhà nhiều hơn tiếng cười.

Chỉ những ai từng làm mẹ mới thấu hiểu nỗi đau đớn khi sanh đẻ, nỗi vất vả khi chăm con thơ. Tìm kiếm người làm dịch vụ nuôi sanh giàu kinh nghiệm sẽ giúp mẹ và bé rất nhiều trong giai đoạn khó khăn này, là cách để thể hiện sự yêu thương, chăm sóc của những người thân trong gia đình.

☎️ Hotline yêu cầu dịch vụ: 032 678 1122 0932 920 989

Website Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

✔️Xem dịch vụ khác: https://kenhthammy.net/can-giup-viec-gap-lien-he-o-dau-la-nhanh-nhat/

✔️Đọc tin tức liên quan: https://kenhthammy.net/dich-vu-giup-viec-nha-an-o-lai-lua-chon-thich-hop-cho-nhung-gia-dinh-tre/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.