Website tổng hợp kiến thức làm đẹp, bí quyết chăm sóc da hiệu quả, cách ăn mặc hợp thời trang cho chị em phụ nữ

Hướng dẫn 5 bước dán mi giả đẹp, tự nhiên, không bị lộ

0

Sở hữu một cặp mi dài và cong luôn là ưu điểm giúp đôi mắt thu hút hơn trong mắt người đối diện. Tuy nhiên, một số người lại không may mắn sở hữu được điều ấy nhưng mi giả có thể giúp các bạn. Nhưng làm sao để có được cặp mi giả nhưng như thật, đẹp và tự nhiên nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đấy nhé!

Bước 1 

Dùng nhíp lấy mi giả ra khỏi hộp, lấy cẩn thận để tránh mi bị hỏng hay gãy. Các dải mi thường rất dài và dày vì thế dễ gây áp lực khi gắn, một mẹo được nhiều chuyên gia trang điểm áp dụng là cắt mi giả làm đôi. Bằng cách này, bạn sẽ không bị tình trạng phần đầu và đuôi dải mi giả cộm lên khi đã được gắn lên mắt.

Bước 2

Tùy theo kích thước mắt mỗi người mà độ dài ngắn của mi sẽ khác nhau do vậy, hãy chỉnh sửa kích thước của mi giả sao cho phù hợp với mắt bạn. Để chính xác hãy đặt dải mi giả chưa gắn keo lên trên mi mắt thật. Nếu quá dài so với mắt của bạn, hãy tỉa bớt phần đuôi. Cần chú ý là tỉa phần đuôi chứ không phải phần đầu vì chúng có độ dày chênh lệch nhau rất lớn, tỉa như này để độ dài dần đều tự nhiên của mi giả không bị hỏng.

Bước 3

Sau khi chỉnh sửa cho mi giả phù hợp với độ dài của mắt, tiến hành bôi keo dán mi lên. Đây là bước quan trọng nhất trong cách dán mi giả nên hãy làm cẩn thận, bôi keo lên chân mi giả với một lượng vừa đủ và để tầm 1 phút cho keo khô.

Một lưu ý đó là hãy chắc chắn rằng phải để keo khô nếu không phần mi giả sẽ trượt dọc theo đường viền mi bạn và không cố định ở nơi bạn muốn gắn. Nhưng nên gắn mi giả khi lớp keo hơi dính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì mi giả sẽ ngay lập tức cố định trên mắt bạn.
Theo các chuyên gia trang điểm nên bôi một lượng keo dán lên vỏ hộp mi giả bởi điều này giúp lớp keo trở nên hơi dính trong lúc bạn chuốt mascara lên lông mi thật của mình. Cuối cùng, dùng phần đuôi cán cọ trang điểm hay bất cứ chiếc cọ nào có đuôi nhọn và thoa lớp keo dính lên mi giả.

Bước 4

Đặt gương trên bàn theo hướng dốc lên, ướm thử và gắn mi giả lên đường viền mí. Gắn mi từ phần giữa và chờ đến khi mi cố định rồi mới dùng kẹp gắn phần đầu và đuôi mắt. Sau đó, gắn mi giả thật nhẹ nhàng bằng cách cẩn thận dùng một chiếc kẹp nhíp hoặc các ngón tay của bạn để ấn nhẹ cho phần đầu và đuôi mi giả dính vào đường viền của mi mắt.

Bước 5

Để mi trông thật tự nhiên, hãy nhẹ nhàng đẩy mi giả sát vào mi thật để chúng quyện vào nhau thật tự nhiên. Nếu nhìn vẫn lệch, bạn hãy chuốt thêm một lớp mascara mỏng để giấu đi hàng mi giả kỹ hơn. Nhưng nếu không muốn chuốt mascara, hãy cẩn thận dùng một chiếc kẹp bấm mi để đẩy mi giả càng sát chân mi tự nhiên càng tốt.

Xem thêm:

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản

4 cách đánh má hồng “xinh xỉu” cần bạn áp dụng…

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.