Website tổng hợp kiến thức làm đẹp, bí quyết chăm sóc da hiệu quả, cách ăn mặc hợp thời trang cho chị em phụ nữ

JANHOME chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ tự nhiên  đẹp, chất lượng, giá tốt

0

Sàn gỗ tự nhiên là vật liệu lát sàn cao cấp, có độ bền cao, tính thẩm mỹ vượt trội và hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ khác nhau khiến người tiêu dùng cũng cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn. Vậy làm sao chọn được ván sàn tự nhiên đẹp, chất lượng và giá tốt? Bài viết dưới đây của JanHome sẽ chia sẻ cho các bạn chọn được sàn tự nhiên phù hợp cho các bạn tham khảo

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về sàn gỗ tự nhiên

1. Tìm hiểu những thông tin cơ bản về sàn gỗ tự nhiên

Những thông tin cơ bản về sàn gỗ tự nhiên gồm: những đặc tính nổi bật của sàn gỗ, mẫu mã, giá sàn gỗ tự nhiên, vân gỗ, mức phổ biến ra sao… để có thêm kiến thức bổ ích khi đến trực tiếp của hàng lựa chọn.

Trên thị trường hiện nay, ván sàn tự nhiên có rất nhiều loại khác nhau về mẫu mã, chất lượng, màu sắc, vân gỗ cho bạn lựa chọn. Về chủng loại sàn gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ gõ đỏ… mỗi loại sẽ có đường vân gỗ, đặc trưng và những điểm nổi bật riêng, tương đương với mức giá cũng sẽ khác nhau.

2. Hiểu rõ đặc điểm đặc trưng của các loại sàn gỗ tự nhiên

Mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ có một màu sắc đặc trưng, không loại nào giống loại nào. Cụ thể: sàn gỗ căm xe, cà chít thường sẽ lên màu đậm dần theo thời gian sử dụng; Còn gỗ giáng hương, sàn gỗ đỏ thì rất bền màu và có mùi hương đặc trưng; sàn gỗ chiu liu thì có màu đen; sàn gỗ sồi, gỗ thông, gỗ tràm thì lại dễ cong vênh, hay bị co ngót do tác động của điều kiện thời tiết.

3. Chọn sàn gỗ tự nhiên theo kích thước

Theo kinh nghiệm của JanHome, khi mua sàn gỗ tự nhiên thì bạn nên chọn loại có kích thước càng ngắn càng tốt sẽ giúp cho sàn gỗ được bền chắc hơn, ít bị cong vênh hay co ngót.

Kiểm tra trực tiếp chất lượng của sàn tự nhiên

4. Kiểm tra trực tiếp chất lượng của sàn tự nhiên

Để kiểm tra chất lượng của sàn gỗ tự nhiên bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường như xem bề mặt có bị trét bột hay bị giác mục gì hay không?

Ngoài ra, khi chọn mua bạn cũng nên yêu cầu nhà cung cấp cho xem ngẫu nhiên những bó gỗ để kiểm tra về mức độ đều của loại gỗ mà bạn chuẩn bị mua nhé.

5. Chọn ván sàn tự nhiên theo từng khu vực

Cũng tùy thuộc vào từng khu vực mà bạn chọn sàn gỗ tự nhiên bằng loại gỗ nào cho phù hợp. Nếu bạn ở khu vực có khí hậu nóng như vùng biển thì bạn nên chọn loại sàn gỗ có độ cứng chắc tốt như: sàn gỗ gõ đỏ, sàn gỗ Giáng Hương, gỗ căm xe sẽ giúp giảm tỷ lệ co ngót, cong vênh.

6. Chọn kiểu lắp đặt ván sàn tự nhiên phù hợp

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì kỹ thuật lắp đặt cũng như kiểu lắp sàn gỗ cũng giúp bạn khắc phục được nhược điểm của sàn gỗ. Hiện nay có những kiểu lắp sàn gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến như: Lát kiểu sử dụng khung xương, lát kiểu thả nổi sử dụng keo; lát thả nổi không dùng keo, khung xương; lát kiểu xương cá.

Hy vọng với những thông tin mà JanHome chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để chọn mua sàn gỗ lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Tìm địa chỉ thi công lắp đặt giàn hoa ngoài trời chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội

Lý do người tiêu dùng Việt Nam nên lựa chọn và lắp đặt sàn gỗ Thái Lan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.