Website tổng hợp kiến thức làm đẹp, bí quyết chăm sóc da hiệu quả, cách ăn mặc hợp thời trang cho chị em phụ nữ

Lưu ý khi vận hành máy sấy khí nén?

0

Hướng dẫn lựa chọn và vận hành máy sấy khí chính hãng

Máy sấy khí nén là thiết bị quan trọng trong hệ thống máy nén khí công nghiệp. Với ưu điểm tuyệt vời, chúng đảm bảo cung cấp khí nén sạch, khô để đảm bảo hiệu quả công việc, tránh hư hỏng trang thiết bị đầu cuối sử dụng khí nén. Bởi vì khi khí nén đầu ra còn lẫn tạp chất, bụi bẩn thì sẽ có những hư hại không nhỏ đối với các chi tiết máy, cùng với đó là những tác tại không nhỏ đến độ bền bỉ của hệ thống. Vậy nên việc đảm bảo cho khí nén không còn lẫn hơi dầu, hơi nước hay tạo chất là vô cùng quan trọng!

Lựa chọn máy sấy khí nén như thế nào?

Để lựa chọn được máy sấy không khí chính hãng đặc biệt dòng sử dụng tác nhân lạnh mời bạn tham khảo một số lưu ý cụ thể dưới đây.

– Áp suất: Nên chú ý đến áp suất làm việc tối đa, chúng phải tương đương hay cao hơn máy nén khí.

Máy sấy khí nén

– Lưu lượng làm việc: Theo đó, lưu lượng khí tối đa cũng cần phải cao hơn lưu lượng của máy nén khí. Nếu như chọn lưu lượng nhỏ hơn có thể gây ra hậu quả tụt áp lớp, vượt quá máy sấy. Vì thế cần đặt áp suất máy nén cao hơn bù lại sự tụt áp. Khi áp suất làm việc cao, năng lượng tiêu thụ cũng cao hơn gây tốn kém đồng thời máy sấy khí không đạt nhiệt độ điểm sương như mong muốn.

– Nhiệt độ đầu vào: Các dòng máy sấy không khí đều xác định nhiệt độ khí đầu vào. Trường hợp nhiệt độ cao hơn so với thông số có thể phá hủy phụ tùng máy nén hay máy sấy không đủ lưu lượng nhiệt độ điểm sương.

Để đảm bảo nhiệt độ, máy nén khí thường tích hợp thêm bộ phận làm mát. Khi vận hành nên kiểm tra bộ đầu ra của máy nén xem nhiệt độ như thế nào. Trong đó, một số sản phẩm máy sấy không khí nhiệt độ đầu vào được thiết kế cao đảm bảo phù hợp với nhiệt độ khí đầu ra.

– Nhiệt độ môi trường: Không gian làm việc có nhiệt độ như thế nào. Vì thế cần xem nhiệt độ tối đa trong phòng là bao nhiêu để lựa chọn dòng máy sấy khí thích hợp.

Thường máy sấy không khí được cung cấp theo hệ thống. Nhưng nếu như có nhu cầu mua riêng từng loại máy trong hệ thống máy nén khí bạn nên tham khảo thêm thông tin.

Phương pháp vận hành máy sấy không khí hiệu quả nhất:

Khi bạn bật đèn nguồn sáng máy sẽ vận hành. Đối với loại máy nén khí dạng làm lạnh hoạt động nếu như áp suất đo của bộ phận làm lạnh chỉ vị trí từ 3.5 – 4.5. Điều này có nghĩa thiết bị đang hoạt động bình thường.

Sau khi máy sấy không khí hoạt động trong 5 phút bạn nên thổi khí nén của máy nén khí dần vào trong máy sấy khí. Nhưng cần chú ý rằng, khi đã ngắt máy và muốn vận hành lại nên đợi trong khoảng 5 phút. Còn khi ngắt mát trong thời gian dài không sử dụng nên tháo bằng tay những nước cứng ở bên trong máy.

Máy sấy khí nén

Bạn cần tìm đơn vị cung cấp dòng máy sấy khí nén chất lượng tốt?

Một số thông tin trên đây liên quan đến những lưu ý cần nhớ khi lựa chọn và vận hành máy nén khí chính hãng và chất lượng. Hy vọng rằng với những chia sẻ cụ thể này quý khách hàng sẽ có hiểu biết nhất định. Chắc chắn bạn sẽ có được thiết bị ứng ý, chất lượng với mức giá hợp lý.

Khi bạn đang tìm mua một sản phẩm máy sấy khô khí nén và các thiết bị phụ tùng khí nén, bạn cần chọn mua tại đơn vị uy tín để đảm bảo có được sản phẩm với chất lượng tốt nhất cũng như sự tư vấn chu đáo nhất! Nếu cần thiết hay liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn kịp thời nhất. 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.