Website tổng hợp kiến thức làm đẹp, bí quyết chăm sóc da hiệu quả, cách ăn mặc hợp thời trang cho chị em phụ nữ

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời nối lưới thế nào?

0

Về cơ bản thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới vẫn bao gồm các bộ phận sau: Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới (inverter), tủ bảo vệ & phân phối DC/AC. 

Nguyên lý hoạt động:

– Tấm pin hấp thụ ánh sáng mặt trời tạo ra dòng điện 1 chiều

– Điện 1 chiều (DC) đi qua bộ hòa lưới Inverter chuyển đổi thành dòng điện điện xoay chiều (AC) cùng pha, cùng tần số với điện lưới

– Dòng điện xoay chiều đi đến tủ điện để cung cấp cho các tải điện.

– Khi lượng điện mặt trời sản xuất ra nhiều hơn lượng điện tiêu thụ, điện dư thừa sẽ được đưa ngược lên hòa chung với điện lưới quốc gia.

Hệ thống này không dự trữ, không ắc quy. Với hệ thống có dự trữ, sẽ cần thêm ắc quy để dự trữ. Điện thu được sẽ nạp đầy cho ắc quy rồi tự động chuyển sang chế độ hòa lưới điện. Khi điện lưới mất điện, hệ thống sẽ hoạt động như một hệ thống độc lập.

Như vậy, với hệ thống điện mặt trời hòa lưới chúng ta hiểu theo cách đơn giản như sau:

  • Nếu công suất tạo ra bằng nhu cầu sử dụng thì sẽ sử dụng hoàn toàn điện năng từ pin mặt trời.
  • Nếu công suất tạo ra thấp hơn nhu cầu sử dụng thì sẽ lấy thêm điện năng từ lưới điện bù vào. Vào buổi tối hay khi không có nắng, sẽ dùng hoàn toàn điện từ lưới điện.
  • Nếu công suất tạo ra nhiều hơn nhu cầu sử dụng thì sẽ vừa dùng vừa phát điện lên lưới điện (kết hợp vừa dùng vừa bán).

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là gì?

Trong tất cả các loại điện năng lượng hiện nay thì hệ thống điện NLMT nối lưới được lựa chọn để lắp đặt sử dụng nhiều nhất. Chúng ta có thể bắt gặp mô hình điện năng này ở nhiều vùng nông thôn, hải đảo và một vài thành phố lớn.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới hoạt động dựa vào nguyên lý ánh sáng mặt trời được tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ. Nguồn ánh sáng này sẽ được chuyển đổi thành dòng điện 1 chiều đi qua bộ biến điện để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều.

Dòng điện xoay chiều sẽ được đưa vào hệ thống điện áp trong nhà và sử dụng cho các thiết bị điện. Khi nguồn năng lượng không được sử dụng hết, chúng sẽ tự động truyền lên hệ thống lưới điện quốc gia nhờ hệ thống dây đấu kết nối.

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình này là gì?

Với việc lắp đặt và sử dụng điện mặt trời hòa lưới sẽ mang lại nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Dễ lắp đặt, ít tốn kém cả đầu tư ban đầu và khâu kiểm tra bảo dưỡng hệ thống.
  • Độ bền có thể đến hơn 30 năm mà không cần thay thiết bị
  • Có thể sử dụng điện ngay cả khi không có ánh nắng mặt trời 
  • Thời gian hoàn vốn ngắn (sau khoảng 4 đến 5 năm sử dụng), sau đó người dùng được sử dụng điện hoàn toàn miễn phí và có thêm khoản thu nhập từ bán điện dư điều đó góp phần mang lại lợi ích kinh tế cho người dùng.
  • Giảm tải cho điện lưới vào mùa khô và giờ cao điểm ban ngày. Bổ sung điện cho điện lưới quốc gia. Hạn chế nguy cơ thiếu điện

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về thiết bị điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://kenhthammy.net/tai-sao-ban-nen-su-dung-dien-nang-luong-mat-troi/

https://kenhthammy.net/nhung-luu-y-quan-trong-khi-mua-tui-xach-nam-lv/

 

 
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.