Website tổng hợp kiến thức làm đẹp, bí quyết chăm sóc da hiệu quả, cách ăn mặc hợp thời trang cho chị em phụ nữ

Những biện pháp phòng ngừa chứng trầm cảm sau sinh

0

Trầm cảm sau sinh là biểu hiện rối loạn về tâm lý của người phụ nữ sau quá trình sinh đẻ. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ đó mà còn ảnh hưởng đến người chồng và những người thân xung quanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách phòng ngừa chứng trầm cảm sau sinh hiệu quả bằng những phương pháp an toàn và dễ thực hiện.

1. Bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Đây là giải pháp hàng đầu trong việc hạn chế tình trạng trầm cảm sau sinh. Một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học cho những người phụ nữ sau khi sinh đẻ là điều rất quan trọng, không chỉ đối với những người mẹ mà còn giúp em bé phát triển một cách toàn diện, cả về thể chất và trí tuệ. Tăng cường bổ sung lượng Omega – 3 trong mỗi bữa ăn bằng các loại thực phẩm tươi, ngon như: cá cơm, cá hồi, hạt lanh,…

Tiếp đó là việc sử dụng các loại thảo mộc, chất bổ sung tốt cho sức khỏe theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ và các chuyên gia để giúp đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra cần tăng cường việc tiếp nhận vitamin B2 vào cơ thể, để giúp cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, ngăn ngừa chứng trầm cảm sau khi sinh.

2. Giảm stress, căng thẳng từ những công việc trong cuộc sống

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể thì việc tạo được tinh thần thoải mái và sảng khoái là điều hết sức quan trọng. Bạn có thể nhờ sự tác động từ phía những người thân yêu và bạn bè, tăng việc trao đổi, nói chuyện và chia sẻ những câu chuyện hằng ngày, xung quanh cuộc sống với họ.

Dành nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân, tập luyện những bài thể dục nhẹ nhàng như: đi bộ, tập yoga, hoặc đơn giản là những động tác thể dục tay chân bình thường,… để nâng cao sức khỏe. Thường xuyên đọc sách, nghe nhạc, tận dụng những thời gian rảnh để nghỉ ngơi, thư giãn,… giúp bạn có được một trạng thái tinh thần tốt nhất.

Thêm nữa, là việc bạn cần tránh xa những loại chất kích thích, độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần như: rượu, thuốc lá,… để giúp bảo vệ chính sức khỏe của mình, đồng thời bảo vệ sức khỏe của em bé. Hơn nữa, các bà mẹ cần dành nhiều thời gian chăm sóc, ôm ấp và vỗ về cho con để giúp em bé phát triển tốt, cảm nhận được tình yêu thương từ người mẹ.

Trên đây là một số biện pháp phòng ngừa chứng trầm cảm sau sinh mà bạn có thể tham khảo. Nó như cuốn cẩm nang tốt, giúp bạn có những thông tin hay và bổ ích về việc ngăn ngừa trầm cảm sau khi sinh đẻ, đây cũng là bảo vệ chính sức khỏe của bạn, của những em bé mới sinh và hạnh phúc gia đình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.