Website tổng hợp kiến thức làm đẹp, bí quyết chăm sóc da hiệu quả, cách ăn mặc hợp thời trang cho chị em phụ nữ

Những tiêu thức không bắt buộc cần có trên hóa đơn điện tử

0

Hóa đơn điện tử đang là một trong những sản phẩm công nghệ được quan tâm hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, nhất là khi hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử đang gần kề. Hóa đơn điện tử đã và đang dần thay thế cho hóa đơn giấy truyền thống trên thị trường hiện nay bởi tính tiện lợi mà nó mang lại. Có rất nhiều tiêu thức tồn tại trên hóa đơn điện tử mà người sử dụng cần lưu tâm khi tạo và lập hóa đơn điện tử. Và trong một số trường hợp nhất định được quy định tại pháp luật, doanh nghiệp được phép lập hóa đơn điện tử mà không nhất thiết phải đảm bảo có đầy đủ nội dung bắt buộc trên hóa đơn, một trong số đó phải kể đến hóa đơn điện tử không có chữ ký số.

Đối với một số ngành nghề mang tính đặc thù có xuất hiện cung cấp hàng hóa, dịch vụ đến người tiêu dùng cuối cùng là cá nhân, hộ gia đình cụ thể như: dịch vụ y tế, bán lẻ thuốc tân dược, điện sinh hoạt, ngân hàng, nước sạch, bảo hiểm, viễn thông, vận tải, siêu thị, xăng dầu thì hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có đầy đủ các nội dung quy định nhưng vẫn phải đảm bảo có các tiêu chí sau theo quy định của pháp luật:

hóa đơn điện tử

Tên, mã số thuế, địa chỉ, của người bán;

Tên loại hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn;

Tên sản phẩm, dịch vụ; giá trị khi thành tiền chưa có thuế giá trị gia tăng; mức thuế suất thuế GTGT; tổng số tiền thuế GTGT; tổng tiền thanh toán đã có thuế GTGT trong trường hợp là hóa đơn giá trị gia tăng.

https://kenhthammy.net/doanh-nghiep-hoa-mat-voi-bao-gia-hoa-don-dien-tu/

Tên, địa chỉ của người mua. Tuy nhiên đối với trường hợp hóa đơn điện tử bán xăng dầu, hóa đơn điện tử siêu thị, hóa đơn điện tử vận tải, vé xem phim, trông giữ phương tiện vận tải thì tên, địa chỉ người tiêu dùng cuối cùng là những nội dung không bắt buộc trên hóa đơn điện tử. Đối với riêng loại hóa đơn điện tử trông giữ phương tiện vận tải cần ghi cụ thể biển số phương tiện vận tải, thời gian trông, coi, giữ phương tiện vận tải.

Chữ ký điện tử, chữ ký số của người bán. Trong trường hợp hóa đơn điện tử dịch vụ vận tải hàng không xuất qua website và hệ thống thương mại điện tử được lập theo thông lệ quốc tế cho người mua là cá nhân không kinh doanh thì trên hóa đơn không cần phải có tiêu thức ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu hóa đơn, số thứ tự hóa đơn, thuế suất thuế giá trị gia tăng, mã số thuế, địa chỉ người mua, chữ ký số, chữ ký điện tử người bán.

Riêng với trường hợp Trường hợp hóa đơn điện tử là tem, vé, thẻ thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký điện tử, chữ ký số của người bán, tiêu thức người mua, tiền thuế, thuế suất thuế giá trị gia tăng. Riêng với trường hợp tem, vé, thẻ điện tử có sẵn mệnh giá thì không cần thiết phải có đơn vị tính, số lượng và đơn giá.

Từ những thống kê đầy đủ trên, mong rằng bạn đọc đã có thể nắm được những quy định cho từng trường hợp hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp bạn đang sử dụng, để từ đó có những bước điều chỉnh cho hợp lý.

https://kenhthammy.net/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.